สาขาวิชานวัตกรรมวัสดุ
Program in Materials Innovation
ปรับปรุงข้อมูล : 15/2/2565 14:33:27     ที่มา : สาขาวิชานวัตกรรมวัสดุ     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 367

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวประกาศ

ข่าวล่าสุด

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 หลักสูตรนวัตกรรมวัสดุ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับฝ่ายวิชาการ โรงเรียนดาราวิทยาลัย จัดกิจกรรมหัวข้อ ปูนหอมกระจายกลิ่น และ DIY เครื่องประดับจากเศษแก้ว ครั้งที่ 2 โดยมีนักเรียนจากโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ตามแนวทาง สสวท. ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนดาราวิทยาลัย จำนวน 31 คนเข้าร่วมกิจกรรม ในกิจกรรมนักเรียนได้เรียนรู้พื้นฐานเกี่ยวกับปูนซีเมนต์และทำปฏิบัติการผลิตปูนหอมกระจายกลิ่นด้วยตัวเอง นอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้กระบวนการผลิตแก้ว การหลอมแก้วโดยใช้ไมโครเวฟ และทำปฏิบัติการผลิตเครื่องประดับจากเศษแก้ว จุดประสงค์ของกิจกรรมเพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสเรียนรู้เพิ่มเติมด้านนวัตกรรมวัสดุ พัฒนาศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สร้างแรงบันดาลใจและแนวทางในการสร้างอาชีพในอนาคต
6 กุมภาพันธ์ 2566     |      730
กิจกรรมหัวข้อ ปูนหอมกระจายกลิ่น และ DIY เครื่องประดับจากเศษแก้ว ครั้งที่ 1
วันที่ 28 มกราคม 2566 หลักสูตรนวัตกรรมวัสดุ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับฝ่ายวิชาการ โรงเรียนดาราวิทยาลัย จัดกิจกรรมหัวข้อ ปูนหอมกระจายกลิ่น และ DIY เครื่องประดับจากเศษแก้ว โดยมีนักเรียนจากโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ตามแนวทาง สสวท. ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนดาราวิทยาลัย จำนวน 32 คนเข้าร่วมกิจกรรม กิจกรรมประกอบด้วยการให้ความรู้ทั้งทางภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสเรียนรู้เพิ่มเติมด้านนวัตกรรมวัสดุ พัฒนาศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สร้างแรงบันดาลใจและแนวทางในการสร้างอาชีพในอนาคต
6 กุมภาพันธ์ 2566     |      441